Tiểu Vân bé bỏng

Long đi học thêm buổi tối để lấy bằng cao học quản trị kinh doanh. Cô bé cũng còn mấy lớp nữa thì xong master, về Biostat (thống kê sinh) hay gì đó. Hai người học chung lớp về cách research. Ngồi kế nhau. Hai ánh mắt nhìn nhau. Thấy mến mến. Thế là quen nhau ở UNI. Có thể nói là tình cờ, cuộc đời có những lần gặp gỡ nhẹ nhàng như thế.

Nói là cô bé chứ nàng đã lớn, 24 tuổi chứ đâu nhỏ. Nhưng đứng cạnh Long chỉ đến cổ, mà chàng cao trên thước bảy, cho nên trông nàng nhỏ nhắn. Nàng có gương mặt xinh đẹp, tóc chấm vai chải thẳng bình dị. Nhưng đôi mắt đen láy long lanh đầy bí ẩn đó như chan chứa cái gì. Nàng có cái miệng duyên, khoé môi cười móc móc một chút, hao hao như ca sĩ P. Th.. Nàng rất thùy mị, dịu dàng, cũng vì lẽ đó Long bị thu hút. Nàng đến từ Hàng Châu, Trung Quốc. Tên nàng Vân Tuyền.

Lúc chưa thân, có lần đi ăn buffet với các bạn học khác, ngồi kế nhau, Long tán :

– Người ta nói con gái Hàng Châu đẹp.

Thật vậy, trước giờ chàng chỉ đọc trong sách vở như thế, bây giờ quen nàng chàng thấy quả không sai. Vân Tuyền cười dịu dàng, cũng không dè giữa đám bạn học chàng lại bạo dạn đến thế, mà lại có vẻ rành các điển tích quê nàng. Nhưng ở nhà hàng ồn ào, chúng bạn mãi mê cười nói ăn uống, cũng chả nghe thấy chàng và nàng nói gì. Chỉ nàng nghe được là đủ.

Sau đó hai người càng thêm thân với những lần ôn bài chung ở thư viện. Chuyện trò thì thấy có nhiều sở thích tương đồng. Tỉ như cả hai đều thích âm nhạc. Rồi lần đầu nàng rủ chàng đi nghe nhạc hòa tấu cổ điển ở công viên Herman ngày lễ độc lập Hoa Kỳ. Ngồi trên ghế xếp ngoài trời nóng, giữa muôn người nườm nượp, giữa tiếng nhạc vang rền và dưới trời đêm bùng bùng lóa sáng pháo bông, Long nắm lấy bàn tay Vân Tuyền. Nàng không rút lại, những ngón tay thon đan lấy tay chàng.

Thỉnh thoảng nàng cười dơ bàn tay năm ngón ra áp lên tay chàng để đo. Có hôm thì chàng chở nàng đi chơi với xe Toyota Camry, có hôm nàng chở chàng với xe Nissan Sentra của nàng. Nàng bảo “Anh cái gì cũng lớn hơn em”. Long càng ngày càng yêu nàng hơn. Nàng không bao giờ to tiếng, luôn luôn thùy mị. Vân Tuyền thông minh, xinh đẹp, ở nàng có cái gì bé bỏng, thơ ngây làm người ta dù biết nàng có thể tự chăm sóc lấy mình nhưng vẫn muốn chăm sóc nàng như baby, muốn chiều chuộng, thương yêu nàng.

Vân Tuyền nhỏ nhắn nhưng cũng chịu khó tập thể dục lắm. Chiều chiều nàng hay đi bộ vài cây số trên đường mòn chạy bộ cạnh khu apartment dành cho sinh viên ở. Bây giờ có chàng tan sở ghé ngang đi cùng. Không thì chàng chở nàng sang Đại Học Houston tập cho nàng chơi quần vợt. Có tối thì chàng kéo nàng tới nhạc viện của Đại Học Rice kiếm một phòng tập đàn còn mở cửa đánh dương cầm cho nàng nghe.

Nàng thích chàng tấu bản “Bướm Xuân”, lời thơ của thi sĩ Đ.H., có câu cuối “Em sẽ ra đi trước giấc vàng…” Lời và nhạc làm hai người đều cảm động, có lẽ thấm thía những lần chia cách trong đời. Cho nên nhiều khi không nói, cảm lòng nhau có sự biết ơn, tha thiết trong may mắn có nhau, yêu nhau đến với nhau trong sự dịu dàng. Phải chăng vì sợ tình yêu kia dễ vỡ ? Mới quen không lâu nhưng hai người quấn quít lấy nhau. Cuối tuần thì hay đi xem cine. Những lần đi với vài người bạn thì hai người tinh nghịch làm như chỉ là bạn thường. Đợi vô bóng tối ngồi cạnh nhau thì tay lén tìm tay đan nhau, hai ánh mắt nhìn nhau cười biểu đồng tình, long lanh lập loè ánh sáng màn bạc phản chiếu.

Trở lại công viên Herman một tối sau khi đi chơi, ăn uống. Mười một giờ khuya hay hơn công viên vắng vẻ, thấp thoáng những cặp tình nhân khác xa xa trong bóng tối. Long và Vân Tuyền nắm tay nhau tản bộ, chuyện trò tương đắc. Nàng thố lộ “Ở nhà gọi em là Tiểu Vân”. Chàng thốt “Oh, đúng là Tiểu Vân của anh, em đến như một áng mây dịu dàng ghê. Anh thật có diễm phúc…”. Tới trên một đỉnh đồi thoai thoải, chàng bế xốc nàng lên, một cánh tay đỡ dưới chân ngay sau hai đầu gối nàng, tay kia đỡ lưng. Chàng bồng người yêu đi bộ xuống đồi cỏ. Đối với chàng, nàng quả nhẹ như một áng mây. Hai tay nàng bá lấy cổ chàng, nhìn chàng âu yếm, cười bảo : “Sao anh biết em mỏi chân vậy Long ?” Chàng đáp : “Đâu biết em, anh chỉ muốn bồng em thôi”.

Tới dưới chân đồi chàng thả nàng xuống, hai người tiếp tục tản bộ, nàng vừa nắm vừa nghiêng tựa vào cánh tay chàng. Đi một vòng dưới các tàng cây lớn quanh chiếc hồ, trên hồ thấy có mấy con ngỗng đang khẽ lội dưới ánh đèn mờ ảo thiếu thốn từ vài cột đèn, hai người ngồi xuống ở một băng ghế gỗ. Chàng ngồi gần đầu ghế, nàng ngồi giữa, đoạn nằm xuống gối đầu lên đùi chàng. Chàng vuốt tóc nàng, nhìn xuống thâu lấy gương mặt xinh đẹp dịu dàng của người yêu. Nàng nhìn lên đầy trìu mến. Long cúi xuống định hôn Tiểu Vân. Nhưng với tư thế chàng đang ngồi thẳng lưng dựa vào thành ghế và đầu nàng gối lên đùi sát bụng chàng, ngay cả cúi xuống cũng với không tới. Miệng chàng treo trên không cách miệng nàng gần gang tay. Chàng ráng cong lưng. Cũng không nỗi. Cả hai phì cười. Chàng chu miệng gởi Tiểu Vân một nụ hôn, mượn không trung ngắn trao nàng. Nàng bèn vin lấy đầu chàng, rướn người ngồi lên. Hai đôi môi áp vào nhau. Lưỡi nàng đi qua tìm lưỡi chàng. Từ ngày mới quen biết, hai người hôn nhau lần đầu đắm đuối.

Một tối ra hóng gió ở biển Galveston, hai người ngồi tựa lưng vào nhau trên một lối trải đá lớn từ bờ đi ra biển độ mấy chục mét. Hôm đó trăng rằm sáng vằng vặc lấp lánh ánh toả trên biển êm. Long ngồi trông ra biển thấy hạnh phúc vô cùng. Chàng bảo “Em xoay lại xem ánh trăng thật đẹp em ơi”. Nhưng Tiểu Vân vẫn trông về phía thành phố đèn đuốc xanh đỏ, mắt nàng xa xăm. Nàng kể hồi đó nàng có quen một người bác sĩ giải phẫu ở đại học Bắc Kinh, nhưng không biết vì lý do gì hai người đã chia tay, nàng không nói tiếp. Chàng cũng không buồn hỏi. Chàng ngồi xoay lại để nàng ngã vào lòng chàng, mắt nàng nhắm khẽ, đầu nàng nghiêng rút nơi hóc cổ chàng. Long lấy tay xoa dịu lên bụng nàng, rồi lên ngực, lần xuống bên trong đùi rồi chàng đã xoa chỗ gò của nàng. Nàng khẽ run lên. Vin cổ chàng nàng nhỏ : “Khi người ta thương nhau thì nói sao bằng tiếng Việt, Long ơi ?” Chàng nói cho nàng nghe nam nói làm sao, nữ nói làm sao. Nàng học rất nhanh, thủ thỉ vào tai người tình “Em yêu anh…nhiều lắm”.

Trở về phố Houston thì đã khuya. Tiểu Vân ở cùng với một bà đang theo học tiến sĩ người Mỹ, bỏ chồng hay chồng bỏ, hay uống rượu hoặc thần kinh thường bị nén nên buồn tình hay ngồi ngủ quên trên ghế bành ngoài phòng khách. Tiểu Vân mở cửa apartment nhè nhẹ nhìn vào trong nghe ngóng. Phòng khách tối thui, chắc bà bạn đã đi vào phòng của bả ngủ. Nàng ra hiệu cho Long đi vào phòng nàng trước đoạn nàng đóng cửa. Nàng mở máy CD, tiếng nhạc hòa tấu êm dịu trỗi lên, tiếng đàn guitar mùi chơi bài “Bé Yêu” chàng đã thâu cho nàng.

Chàng đến giường ngã lưng nằm đợi Tiểu Vân đi vào phòng tắm riêng ăn thông với phòng nàng. Trở ra trong chiếc áo ngủ váy đầm mỏng nhẹ, Tiểu Vân trông như một cô bé thật dễ thương, ngây thơ. Long ngắm nàng trong ánh đèn ngủ toả dịu, trìu mến đưa hai tay rộng mở đón chờ. Nàng đến bên giường nằm sấp toàn thân lên người chàng, như thể lại đo bàn tay, kỳ này đo cả người. Nàng vin đầu chàng âu yếm hôn miệng chàng, lưỡi nàng lại đi tìm kiếm. Hai người từ tốn vuốt ve nhau, chàng vẫn còn mặc nguyên quần áo. Độ mười phút sau, hay là hai mươi phút, nào ai còn màng thời gian, thấy hâm hấp nhiệt hai người mới tách nhau ra, Long trút bỏ áo quần. Bây giờ chàng trần như nhộng nằm úp hờ lên “bé yêu” của chàng. Lại trao nhau một nụ hôn sâu đậm, lưỡi chàng quyện lấy lưỡi nàng. Nụ hôn dài lâu nồng nhiệt bên trên nhưng bên dưới người chàng vẫn úp nhẹ kềm chế như thể không muốn đè hẳn lên người yêu sợ nàng bị dẹp mất, mặc dù hai người đã nóng rần rần, chàng đã cứng ngắt, đâm chĩa nàng qua lớp áo mỏng. Dời miệng nhau, nàng nói trong hơi thở vội, mắt khép hờ : “Yêu em đi anh…”. Chàng tốc váy áo ngủ nàng lên rồi trút bỏ nó qua khỏi đầu nàng. Đến phiên chàng muốn đo thịt da người tình, nằm úp lên Tiểu Vân nhiều hơn. “Hự…” Nàng khẽ rên khi thấy chàng đè lên nàng, nàng thích sức nặng của người tình đè ép nàng, như muốn đè bật, đè nhừ sự khát tình chất chứa. Chàng luồn tay xuống tụt quần xịp của nàng xuống rồi lôi ra khỏi chân nàng. “oh…ôi…” Cả hai đồng thốt lên cảm giác sướng khoái chạy rần châu thân khi bây giờ đều trần truồng, thịt áp thịt, da áp da, cây dương của chàng cương cứng nằm thẳng trên giữa những cánh hoa người yêu. Tiểu Vân dạng chân ra cho chàng nằm hẳn vào “yên”. Đôi tình nhân ôm ghì lấy nhau tận hưỡng cái e ấp lần đầu trao nhau, lòng muốn như lửa thiêu nhưng còn để dành, trân quý.