Người đàn bà nhiều chồng

Tối hôm đó, chồng tôi mượn được từ ai đó một DVD đem về nhà với tựa phim (tiếng Pháp) là « Attention, une femme peut en cacher une autre ». Tôi xem xong mà bàng hoàng, rúng động. Trong phim, Alice là một người phụ nữ rất tân tiến, đặc điểm của cô ta là có đến hai mái ấm gia đình ở hai thành phố khác nhau. Alice rất hạnh phúc dù phải chật vật để sắp xếp hai « cuộc sống » khác nhau với hai người chồng không hề biết nhau.

Tôi nhớ lại cách đây mấy tuần tôi cũng đã bồi hồi khi được đọc một bài báo về một dân tộc ở miền bắc Ấn Độ nơi mà những người đàn bà thường có đến vài người chồng sống chung trong một căn nhà. Tôi đã bàng hoàng nhìn tấm ảnh chụp một người đàn bà cười hạnh phúc bên cạnh 5 người chồng và đám con.

Chồng tôi nhận ra sự bàng hoàng của tôi, anh nắm tay tôi:

– Em thích phim này lắm phải không?

Tôi mỉm cười đặt đầu lên vai anh…

Tôi là Phượng, một người đàn bà như bao người đàn bà khác ở lứa tuổi 32, cái tuổi huy hoàng của người phụ nữ. Tôi có tất cả, một người chồng tuyệt vời, một đứa con gái dễ thương, một sự nghiệp suôn sẻ, một cuộc sống vật chất trên mức bình thường ở Sài Gòn này…

Nhưng…

Nhưng tôi vẫn cảm thấy như mình thiếu vắng cái gì đó, một cái gì đó không tên, không hình bóng, không rõ ràng… một sự thiếu vắng làm tôi không được hạnh phúc hoàn toàn.

Chồng tôi lại hỏi:

– Em có thấy thích được sống như cô Alice trong phim không?

Tôi làm thinh không trả lời.

Chồng tôi cười hiền hòa:

– Nếu em thích thì anh mong là em có được cơ hội để trải nghiệm một cuộc sống như vậy.

Tôi nhìn anh:

– Bộ anh không ghen hay sao?

– Em biết rồi mà, anh thấy ghen là một điều quá vô lý. Em có phải là vật sở hữu của anh đâu? Anh làm gì có quyền mà đòi hỏi em chỉ thuộc về anh?

Anh lại tiếp:

– Em vui là anh vui rồi!

Tôi mỉm cười sung sướng.

Đêm đó, tôi trằn trọc ngủ không được, tôi thầm tự hỏi: Có phải đã đến lúc tôi nên có can đảm để tự cởi trói cho mình? Dám đi tìm hướng mới cho mình. Tôi có quyền có hạnh phúc hoàn toàn theo ý tưởng của tôi chứ! Gần sáng thì tôi quyết định, nếu có cơ hội thì tôi sẽ chấp nhận thử có quan hệ với một người đàn ông khác hơn là chồng tôi. Nhất là chồng tôi đã gián tiếp bật đèn xanh cho tôi rồi.

Câu chuyện xảy ra cách đây mấy tuần, tưởng đâu đó là chuyện tâm lý của người trí thức, nói cho vui, nói cho qua… vậy mà rồi nó lại có có hậu quả không ngờ!

Chiều hôm đó vợ chồng thằng Trung đền thăm hai vợ chồng tôi. Trung là đứa em trai của chồng tôi. Nó nhỏ hơn tôi 4 tuổi và nó vừa lấy vợ năm ngoái. Tôi rất thích thằng Trung vì nó bảnh trai mà lại rất lịch sự. Vợ nó thì tuy có nhan sắc hơn người nhưng lại rất đanh đá.

Chồng tôi hay nói:

– Thằng Trung tuy là một thằng đào hoa, rất được lòng đàn bà con gái nhưng không hiểu sao nó lại lấy một con vợ như sư tử Hà Đông, anh dám bảo đảm là nó không bao giờ dám nhìn một người đàn bà nào khác vì nếu không vợ nó xé xác nó ra trăm mảnh!

Tôi lắc đầu không tin, làm chồng tôi cười:

– Em mà kiếm ra người đàn bà nào làm thằng Trung sa ngã thì anh chịu thua em.

Chính câu nói đó của chồng tôi, kèm theo cuộc nói chuyện sau khi xem phim về cô Alice (với diễn viên Miou – Miou) đã làm tôi rạo rực. Tôi biết là mình rất có cảm tình với thằng Trung. Từ lúc về nhà chồng tôi đã có mối liên hệ rất tốt với nó. Tôi nghĩ nó cũng vậy: Lúc nào nó cũng bày tỏ lòng quý mến, sự nể vì của nó đối với tôi. Đã có nhiều dịp hai chị em chia sẻ với nhau nhiều chuyện đã làm mối thân tình được thắt chặt hơn.

Tôi bồi hồi thầm nghĩ nếu mình muốn thử nghiệm việc có một mối quan hệ tình ái với một người đàn ông thì thằng Trung là đối tượng lý tưởng: Mình có rất nhiều cảm tình với đứa em chồng mà chắc là nó cũng không dửng dưng với mình.

Nghĩ đến điều mà mình sắp làm, tôi run như đứa con gái dậy thì. Vừa run vừa kích thích…

Trong bữa ăn, tôi cố ý ngồi gần thằng Trung. Sau một lúc suy đi nghĩ lại, tính trước tính sau, hết do dự rồi lại cương quyết… tôi lấy hết can đảm để giả bộ lơ đãng đụng đùi của mình vào chân của nó. Tôi cảm nhận ngay là nó giật mình luống cuống. Tôi thầm lo lắng là nó rút chân nó lại, như vậy thì kể như tôi thất bại hoàn toàn… nhưng khi thấy tôi vẫn tỉnh bơ thì nó không phản ứng, vẫn để nguyên hiện trường.

Tôi mừng rỡ khi thấy mình đã đạt được bước đầu. Cảm giác thật thích thú! Tôi liếc nhìn vợ thằng Trung đang huyên thuyên nói chuyện mà thầm nghĩ không biết nó sẽ phản ứng ra sao nếu biết chồng nó đang có trò chơi dưới gầm bàn với tôi ngay trước mặt nó? Càng lúc hai đùi càng dính sát, rạo rực quyện vào nhau. Thằng Trung không còn nghi ngờ gì nữa. Mặt nó đỏ hồng làm vợ nó phải nói:

– Anh ngừng không nên uống bia nữa, mặt đỏ bừng rồi đó.

Sau bữa ăn, tôi vào bếp để rửa chén. Vợ thằng Trung đứng dậy định dọn chén dĩa đem xuống thì tôi nói:

– Em ngồi đó mà nói chuyện với chồng chị, hãy để chồng em lao động một chút.

Vợ nó vỗ tay đồng ý ngay.

Trong nhà bếp, trong lúc tôi bắt tay rửa chén thì thằng Trung vụng về đem chồng chén đĩa đặt kế bên tôi. Nhìn nó lúng túng loay hoay xoay quanh tôi một cách thảm hại mà tôi không khỏi cười thầm.

Tôi nhẹ nhàng nói:

– Em lấy cái tablier đưa cho chị.

Thằng Trung mau mắn vớ lấy cái tablier mà đưa cho tôi. Tôi nhìn nó mà cười:

– Em phải đeo cho chị chứ!

Thằng Trung đỏ mặt, lúng túng đeo tablier vào cổ tôi rồi cột hai dây sau lưng cho tôi. Tôi không khỏi mỉm cười khi thấy hai tay nó run bần bật. Tôi biết nó đang kích thích tột độ từ khi chạm đùi của tôi dưới gầm bàn, nhưng nó lại quá lịch sự nên nó không dám mạo hiểm vì nó xem tôi là bề trên của nó, là chị dâu của nó.

Thừa lúc nó đang vòng hai tay qua người tôi, tôi nhẹ nhàng nói:

– Chị cho phép em ôm chị đó.

Dường như chỉ chờ tôi bật đèn xanh, thằng Trung run run ôm tôi vào lòng nó. Tôi thích lắm, dựa hẳn người vào nó. Thật là tuyệt vời! Được đứng đây trong vòng tay của một người đàn ông bảnh trai, lịch lãm làm cho tôi thật sung sướng vì thấy mình thành công như mong đợi.

Thắng Trung ấp úng:

– Chị Hai, chị… tốt… với em quá…

Tôi dịu dàng nắm tay của nó mà đặt lên ngực của tôi. Thằng Trung càng run hơn trong khi bàn tay nó ngượng ngùng xoa bóp vú của tôi. Tôi thích quá… từ lúc lấy chồng đến bây giờ, xem như gần 7, 8 năm rồi, chưa có người đàn ông nào khác ngoài chồng tôi được chạm vào cơ thể của tôi. Tôi thầm nghĩ: Có phải đó là niềm thiếu vắng của tôi? Có phải là tôi thầm ao ước có được nhiều người đàn ông ôm ấp thương yêu mình cùng một lúc? Như cô Alice trong phim?

Cùng lúc tôi cảm nhận « thằng cu bé » cương cứng của Trung đang ép sát vào mông đít của tôi. Tôi hãnh diện đã làm nó hứng tình như vậy. Tình huống khẩn trương càng làm tôi thích thú: Bên ngoài phòng khách, chồng tôi và vợ thằng Trung đang nói chuyện cười đùa trong khi trong bếp tôi đang được người đàn ông này vuốt ve, cưng chìu…

Hai bàn tay tham lam luồn dưới áo thun tôi, liều lĩnh vạch nịt vú của tôi ra rồi ôm trọn hai nhũ hoa của tôi làm tôi choáng váng, kêu nhỏ:

– Trung ơi, em làm chị điên… cái đầu…

Cùng lúc tiếng kêu của vợ thằng Trung làm nó hốt hoảng, hối tiếc buông tôi ra mà hối hả bước lên nhà trên.

Tôi mừng rỡ vì mình đã thành công, chinh phục được Trung, người mà chồng tôi nói có số sợ vợ, không dám nhìn một người đàn bà nào khác. Nó đã làm tôi hứng tình rồi nên tôi cương quyết đi đến cùng.

Tôi ra phòng khách tiếp chuyện một lúc rồi nói:

– Để chị lên lầu kiếm cho Trung vài cái photos củ lúc em còn bé tí teo. Em đem về mà giữ lấy.