Lỡ yêu

Phần 1

Đã 1 năm từ ngày tôi chia tay mối tình 4 năm. Cuộc sống của tôi từ ngày ấy thay đổi đi rất nhiều. Từ cách sống, bạn bè, công việc, tất cả mọi thứ. Tôi trở nên cô độc hơn, ít gặp bạn bè, lại là kẻ xa quê nên người thân càng không có. Và tôi cũng hình thành thói quen ngồi nhậu một mình.

Đã 1 năm trôi qua, cuộc sống của tôi vây quanh biết bao cô gái, đủ mọi cá tính, đủ mọi ngoại hình, và cũng không ít những cô gái trong số đó thích tôi. Tôi cảm nhận được điều đó, nhưng chẳng hiểu sao, tôi lại chẳng thấy được tình cảm của mình rung động được với bất cứ ai. Và tôi đã làm ngơ tất cả. Lòng tôi như giá lạnh.

Hôm đó cũng như bao lần trước, tôi tăng ca về trễ. 10H đêm, tôi bước vào quán quen, một mình, một góc. Nhưng lần này thì dường như có gì đó khác biệt. Đối diện tôi, cũng một bàn, cũng một mình, cô ấy, vô tình làm sao, lại ngồi quay mặt về phía tôi. Từng ly bia được cô ấy nốc cạn sạch, bếp than trống không, dĩa thịt tươi còn nguyên chưa được gắp lấy 1 miếng. Cô ấy ngồi đấy và chỉ uống. 1 Ly… 2 ly… 3 ly… Tôi ngồi đếm, và không biết tự lúc nào, tôi đeo kính lên, nhìn ngắm người con gái đối diện mình.

Gương mặt hiền lành, làn da trắng nõn, tóc dài xõa qua vai, tôi đặc biệt chú ý đến ánh mắt buồn vời vợi của cô. Bất giác giật mình, tôi chợt nhận ra, đã lâu lắm tôi không nhìn chăm chú 1 cô gái nào như vậy, phải chăng đã quá khiếm nhã? !

Bất chợt, cô ấy ngước lên và nhìn thấy tôi, tôi vội lơ đi, cầm ly uống vội. Trong một khoảnh khắc, tôi lại nhìn lên. 6 Ly… tôi chợt đếm. Uống như thế thì đến tôi cũng phải gục. Nhưng cô ấy thì lại quá khỏe. Ly bia được hạ xuống, và tôi nhận ra cô ấy lại nhìn thấy mình. Như một kẻ ăn trộm bị phát hiện, mà đúng là tôi cứ đang nhìn trộm cô ta nảy giờ, tôi lại quay đi, uống tiếp 1 hớp bia.

“Anh ngồi 1 mình à? ”

Tôi giật mình quay qua, và thấy cô ấy đã đến ngồi trên chiếc ghế trống bàn mình. Vẫn là ngồi đối diện, nhưng giờ thì quá gần, tôi nhìn rõ từng đường nét gương mặt dễ thương phía đối diện, và cả khuôn ngực tròn đầy. Như bản năng, tim tôi đập mạnh, tôi lại vội quay mặt đi, rồi lại bất giác nhìn đối mặt với cô ấy.

– À ờ… chào em, anh ngồi 1 mình… anh thấy hình như em cũng đang 1 mình hả? – Tôi thật sự bối rối, cũng chỉ trả lời bâng quơ được đôi chút.

– Dạ, em cũng ngồi 1 mình. – Giờ tôi mới cảm nhận được giọng nói êm nhu dịu nhẹ của cô, tim tôi lúc này càng đập mạnh hơn.

– Sao thân con gái như em lại phải ngồi 1 mình như này, không có bạn bè gì à?

– Dạ em cũng ít có bạn thân, mà giờ buồn nên muốn ngồi uống 1 mình. Mà hình như anh cũng vậy hả, thấy anh ngồi thẫn thờ nãy giờ.

Tôi chợt nghĩ “Thẫn thờ à? Chắc do mãi nhìn em đấy! ”. Quả thật, dù buồn nhưng chắc tôi cũng chẳng thẫn thờ đến vậy, với cả việc ngồi uống 1 mình như thế này tôi cũng đã quen rồi. Nhưng hôm nay, thật sự tôi thấy mình ngáo ngơ đến lạ.

– Buồn thì chắc giờ cũng không gọi là buồn nữa. Anh cũng hay đến đây uống thế này, chắc thành thói quen rồi.

– Ngộ ha, vậy anh hay ngồi một mình như vậy hả, anh không uống với bạn à?

– Không em, anh thích ngồi 1 mình, có thứ thứ bạn bè lại không chia sẻ với mình được. Nhưng mà nếu không thấy phiền, em ngồi đầy uống với anh cho vui nhé. Nay tự nhiên muốn có ai uống cùng.

Chẳng hiểu sao tôi đột ngột đề nghị như vậy. Nhưng rồi cô ấy cũng hưởng ứng: “Dạ được, em ngồi 1 mình nảy giờ cũng chán, em không quen thế này. ”

Và thế là câu chuyện được cả hai tiếp nối, lần lượt, lần lượt. Tôi bắt đầu biết thêm đôi chút về cô ấy. Cô ấy tên Ngọc, nhà ở Buôn Mê Thuột, lên đây học và cũng mới ra trường, đang làm ở một công ty về mỹ phẩm. Tôi cảm nhận được cô ấy đang có nỗi buồn gì đấy rất lớn, nhưng dường như lại không muốn nói ra, nên câu chuyện của 2 đứa cứ lan man đủ thứ, từ thời sự, kinh tế đến văn hóa, xã hội…

Tôi lúc ấy không ngờ rằng, người con gái tôi vô tình gặp này, sẽ dẫn đoạn đường tiếp theo của tôi rẽ về một hướng khác!

Phần 2

Và rồi, cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. Đã gần 1h đêm, quán cũng đã vãn khách, mà cả 2 đứa cũng chả còn sức để về. Điều quan trọng là, tôi gục tại bàn, còn cô ấy thì ít nhiều vẫn còn tỉnh. Chả nhớ mô tê gì, sáng ra tôi đã thấy mình nằm trong 1 căn phòng… rất đẹp. Trấn tĩnh lại đầu óc một chút, tôi nhận ra dường như mình đang ở trong phòng… khách sạn? !

“Quái quỷ, gì thế này? ” Tôi hoảng và chợt nghĩ, xong tôi lờ mờ nhớ ra. Hôm qua tôi đã rất say, đến nỗi gần như ngủ gục tại bàn. Sau đấy, có vẻ như cô ấy đã gọi cho tôi một chiếc Taxi, rồi cô ấy đi theo xe Taxi, và rồi tôi được dìu vào trong khách sạn, ngã lưng lên chiếc giường êm ái, và rồi… tôi ngủ luôn đến sáng. “Trông thì không có vẻ như có ai đó đang ngủ cùng. ” Tôi chợt nghĩ, mà quái, tôi đang nghĩ cái gì thế này? !

8H sáng, chết tôi rồi, đã vào giờ làm mà tôi vẫn còn đang nằm trong khách sạn thế này. Trông cũng không đến nỗi nào, tôi mặc luôn bộ đồ hôm qua, không còn thời gian về nhà, tôi bắt Taxi lên thẳng công ty.

Quán nhậu thì không gần công ty, cái khách sạn tôi ở thì có vẻ ngay gần quán nhậu, nhưng giờ này qua đấy thì tôi biết thừa chả lấy được xe nên đành bấm bụng đi Taxi lên công ty.

Trễ 30ph!

Và thật không may, vừa vào phòng thì tôi gặp ngay giám đốc, thế là ăn luôn cái kiểm điểm và lời cảnh cáo “Trễ lần nữa tôi cho cắt thưởng! ” Của sếp.

Đậu xanh rau muống, nếu hôm qua không gặp cô gái đó thì tôi chả uống nhiều đến vậy. Mà đau lòng thay tôi còn chưa kịp xin số điện thoại cô ta. “Nhưng mà xin để làm gì? ” Tôi chợt nghĩ và rồi cũng quay lại công việc.

Còn đang đầu đầu vì mấy ly hôm qua, suốt mấy tiếng đồng hồ, tôi ngồi lơ mơ chả cảm nhận được gì xung quanh, cũng chả làm được gì ra hồn. Tự nhiên điện thoại reo. 1 Số lạ.

– Alo.

– Anh Đức ạ? – Giọng nữ.

– Ờ… anh Đức đây – Tôi nhờ ngợ cảm thấy giọng quen quen – Ai vậy ạ?

– Em Ngọc nè – Tự nhiên tôi tỉnh hẳn, lòng cảm thấy gì đó vui vui.

– Ủa em hả, trời hôm qua chắc anh phiền em lắm.

– Dạ đâu có gì đâu anh nói vậy. Mà anh đi làm chưa ấy, sợ anh ngủ quên, hí hí. – Người gì đâu, tính tình dễ thương, giọng dễ thương mà cười nghe cũng cưng nữa.

– Anh đang công ty nè, sáng trễ nửa tiếng, bị la gần chết.

– Trời ai ngờ anh yếu vậy đây, há há – Thiệt bách nhục – Em đi họp đã, bye anh nha.

– Ờ, chào em nha.

Cuộc gọi chóng vánh với cô gái mới gặp 1 lần, nhưng không hiểu sao lòng tôi vui thấy lạ. Tôi vội lưu số cô ấy lại, và chợt nhận ra, có một cuộc gọi của tôi cho cô ấy vào lúc 1h14ph sáng, vậy ra đây à cách cô ấy có số của tôi.

Hôm đấy làm việc xong, tôi nhờ Tuấn, thằng bạn cùng công ty chở ra quán đó, vì thế nó cũng là thằng đầu tiên trong số bạn bè, người thân, đồng nghiệp… của tôi biết tôi ra quán này, trước giờ tôi chả kể với ai cả.

– Mày làm quái gì hôm qua ra tuốt đây nhậu vậy?

– Hôm qua có hứng đi loanh quanh, xong thấy quán ghé vô thôi, ăn cũng tạm mà mắc quá. – Tôi xạo.

– Vậy hả, vậy thôi ghé quán Lửa Hồng gần công ty mình mà nhậu cho lành. Mày vác xác ra đây chi cho cực. Mà qua nhậu xỉn vậy rồi ngủ đâu? Sao sáng không lấy xe mà đi luôn.

– Tao xỉn quá nhờ taxi chở ra Khách sạn gần đây ngủ, sáng quay ra thấy không lấy được xe nên phải bắt taxi lên công ty đấy, tốn mấy trăm tiếc vãi. Rồi sáng còn ăn kiểm điểm, mém xíu thì ăn…

– Ăn lờ à – nó giỡn – mà say thế chắc hôm qua cũng gọi mấy em vào phục vụ cho tỉnh chứ nhỉ, mày được đấy, hố hố.