Lạc lối Đồ Sơn

“Khi em chọn nghề lấy lỗ làm nghề, thì em đã tước đi cái quyền để người ta tôn trọng”.


Mama, just killed a man, Put a gun against his head.

Pulled my trigger, now he’s dead.

Mama, life had just begun.

But now I’ve gone and thrown it all away.

Mama, ooh, Didn’t mean to make you cry.

If I’m not back again this time tomorrow.

Carry on, carry on as if nothing really matters.

Too late, my time has come.

Sends shivers down my spine, body’s aching all the time.

Goodbye, everybody, I’ve got to go.

Gotta leave you all behind and face the truth.

Mama, ooh, I don’t want to die.

I sometimes wish I’d never been born at all.

Tôi vừa phi con wave đen vừa hát theo bài hát Bohemian Rhapsody của the Queen. Hôm nay có lịch khám sức khỏe của công ty tại Viện y học biển.

Khám xong thì cũng 5h30 chiều, trời giữa thu cũng bắt đầu đã ngả vàng, không khí hơi xe lạnh. Rùng mình vì thời tiết chuyển mùa, tôi vô thức phóng xe về hướng ngôi trường học cũ, trường ĐH hàng hải nằm trên con đường Lạch Tray.

Ồ! Mọi thứ thay đổi thật, con đường Nguyễn Bình bên cạnh trường giờ đã mở rộng, không còn rặng phượng xum xuê như xưa, nơi mà khi tôi cũng bọn bạn đi chơi đêm về thường nhảy vào đi đái trộm. Sướng rung người, haha… bọn bạn 8 đứa cùng phòng ngày xưa giờ cũng đâu còn đứa nào ở đây. Sau 4 năm ra trường, mỗi thằng một phương công tác, làm ăn, đứa đi tàu như tôi. Tự nhiên nhớ chúng nó: Những đêm thức trắng nói chuyện trên trời, dưới đất, rồi đứa này làm nghề này đứa kia chọn con đường đi riêng, rồi cả những lần cả phòng đi uống rượu ốc về nôn hết ra phòng, rồi cả lũ gom tiền đi đá… phò Đồ Sơn.

Địt mẹ, nghĩ lại mà cay, số mình thế nào lại để cho phò nó phá tờ rinh. Người yêu tương lai ơi, vợ tương lai ơi, anh xin lỗi!!!

Thảo nào đến giờ chưa có vợ. Hihihaha.

Đi xe vô trong trường, nhìn từng con đường nội bộ, rồi khu dãy ktx c4, c5 nhớ những kỷ niệm cùng anh em tắm trần tại bể ngoài trời, rồi ngắm gái bên ktx c3. Đệch, than ôi thời oanh liệt nay còn đâu! Mọi thứ thay đổi hết rồi, giờ mình cũng già rồi, đâu còn cơ hội trở về thuở đó. Trường ngày trước còn sân vận động bằng đất, giờ chuyển kinh doanh thành sân nhân tạo hết rồi. Tất cả vì tiền mà, nhớ những lần mồ hôi nhễ nhại chiều chạy thể dục quanh sân.

Giờ sinh viên nghèo đâu có cơ hội mà đá bóng free.

Tốt thôi, mọi thứ trở nên đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn là được rồi. Thấy hơi đói, tôi phi xe ra khu ktx sinh viên dân lập, gọi bát tiết canh lòng. Một quán ăn vỉa hè tôi nghĩ là khá ngon chỗ đó. Ăn xong tôi gọi thêm đĩa bánh bèo, thanh toán hết 40k. Mẹ! Mọi thứ lên giá hết rồi, trước mình ăn chỉ hết đến 30k hai món. Mình thì không sao, thế đám sinh viên mới sao có nhiều tiền mà được ăn nhiều như mình chứ.

Lướt mạng check giá phò Đồ Sơn… 300k??? Đéo hiểu sinh viên giờ có hay đi đá phò không nữa. Sinh viên nghèo vượt khó như mình ngày trước mà giá này chắc cũng tặc lưỡi nhịn quay tay không đi cho lành. Ngày trước anh em đi có hết 200k thôi, thuê taxi hai chiều đi và về hết 300k. Giờ k biết giá taxi thế nào.

Thấy bụng cũng no rồi, ngồi quán cafe gọi cốc sinh tố xoài, ngắm sinh viên dân lập Hải Phòng, mấy em xinh tươi, đùi trắng như nõn chuối ngày xưa mình hay thái nấu cám lợn.

Chẹp, chẹp!

Tự nhiên nổi hứng muốn đi đá phò.

Thế là khoảng 7h tôi phi xe theo con đường thân quen đi xuống Đồ Sơn. Phò ơi, anh nhớ các em quá, không biết các em nơi này thế nào. Nhớ ngày xưa thằng Khánh đĩ dân Đồ Sơn rủ đi, mình chính gốc dân quê tỉnh lẻ, ngoan đéo dám đi. Thế mà lúc ních rượu vào, nó đưa lên taxi lúc nào. Vừa ngồi trên xe vừa nhỏ nước mắt. Bố mẹ ơi, con xin lỗi bố mẹ, vì đã phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, để đám bạn hai chữ tốt cho vào đời.

Thằng Khánh phò nó còn an ủi kiểu dân lành nghề ngay câu “cậu phải để cho cave nó phang thì mới biết đàn bà nó dâm như nào”.

What the hell! Bạn ngày xưa cấp hai có bạn gái rồi nhé. Nhưng yêu nhau hai năm lên lớp 9 mới dám nắm tay một lần, mà nắm xong k dám rửa tay 3 ngày, thậm chí chùi đít cũng kệ… chỉ vì trót tay dính cứt gà mới khóc ròng đi rửa.

Đúng là thế thật, hôm cave nó phá trinh mình xong, mình đã Thực sự suy nghĩ khác về tình yêu, về tình dục, về hạnh phúc lứa đôi, bla bla. Đâu còn chỉ nghĩ yêu nhau chỉ cần nắm tay nhau đi hết con đường, mà còn phải phang nhau sập giường mới là yêu nhau.

Mẹ, có khi nào thuê phò nó phá trinh bắt nó đền 2 triệu không nhỉ… hihihaha.

Từ trường phi xe xuống Đồ Sơn mất hơn 20km, nhưng k dám đi nhanh vì vừa qua cầu Rào 1 đã thấy mấy anh cảnh sát bắt xe vượt quá tốc độ.

Đến khu Đồ Sơn, tôi phi ra bờ biển. Hít vào một hơi.

Thật tuyệt! Cảm giác như ùa về cùng năm tháng, tôi và cô bạn gái cũ đạp xe đạp từ trường đại học ra Đồ Sơn chơi. Khu nào cũng in dấu chân chúng tôi bước đi bên nhau cùng nhau chụp ảnh bằng con điện thoại blackberry z10 thần thánh những năm 2014. Nhớ quá! Giá như mình không trưởng thành, vẫn cứ ở lại mái trường này thì vui biết mấy…

Hoài niệm hoài, chắc mình là gã hay mộng mơ.

Lắc lắc đầu lấy lại hiện tại, cho người hưng phấn. Tiếp theo nên làm gì nhỉ? Nhìn đồng hồ cũng đã hơn 8h tối. Hay là vô thăm động phò trong khu 2, chỗ nhà khách Bộ xây dựng. Vỗ cái ót, tôi quyết định đi, còn chờ gì nữa. Ôi, em My lấy mất trinh tôi không biết giờ ở đâu, tôi phi thẳng xe vào khu 2, lan man nhìn khu đèn đỏ. Vẫn vậy, không có gì thay đổi, chỉ có khác là sao nhiều thành phần người nước ngoài quá!!!

Ní hảo… xia xỉa! Fuck! Hay khu này thành dân Trung Quốc định cư rồi. Một hồi máu nóng trong người tôi chạy khắp người. Nghĩ cảnh cave đất Cảng banh bím cho bọn Chinazi chơi mà đau. Mẹ nó, giờ còn đâu chỗ chơi cho người mình. Hay lâu rồi mình k đến nên đã thay đổi? Hoặc có lẽ đúng dịp mấy bố Trung quốc du lịch qua muốn cảm nhận động phò tại Đồ Sơn để về bê nguyên si mô hình áp dụng cho nước nó…

Mải miên man suy nghĩ hiện tại và tương lai cho động cave Đồ Sơn mà tôi cũng đi hết một vòng khu đèn đỏ. Quyết định chưa vào vội, tôi phi ra khu bãi xe ngay sát bờ biển, ngồi xe muốn hút điếu thuốc, nhưng mới hay mình đâu biết hút, mà cũng chẳng có điếu nào.

Lẽ nào Đồ Sơn chuẩn bị xuất khẩu cave sang nước anh em cũng lạ haha. Tự dưng nghĩ vẩn vơ. Kệ mẹ họ, liên quan quái gì miếng cơm mình, các em tiếp khách nước ngoài càng kéo thêm gdp tăng trưởng trong nước. Chỉ sợ đến lúc khu đèn đỏ này lại mang biển hiệu không phục vụ đàn ông Việt, vì giá cao quá trời, đàn ông Việt quay nước mía hết rồi.

Đang ngồi ngắm sao trời, ngắm biển, ngắm phò lượn lờ trên đường. Bỗng có ông anh tiến lại gần:

– Đá phò không em, qua quán anh đi, anh xếp cho vài em đảm bảo khỏi chê.

– Em chưa định đi. Để lát nữa muộn em qua đêm luôn.

Lão như bắt được khách sộp, hỏi han này nọ, giới thiệu em này ngon, em kia chiều khách. Mịa, tôi thừa biết là cò mà giả bộ ngây ngô. Hỏi han linh tinh giá cả, em nào nước nôi đầy đủ, em nào bơm vú, bơm mông, em nào mới đi làm đẹp lại vùng kín…

Được cái lão cũng nhiệt tình mời chào. Thôi thì tặc lưỡi hứa lát quay qua quán.

Lão cười tươi, bảo qua Thành Long 1 ngay đầu đường này. Lão cũng cứ kỳ kèo đứng nói chuyện với mình, chỉ sợ mình đi quán khác không vào quán hắn.

Mình ngồi một lúc cũng thấy trời lạnh. Tôi cũng phủi mông, ngồi lên xe phi vào quán ông anh dẫn đường.

Nhà nghỉ Thành Long 1, vừa đến cửa là mấy chú dắt gái đang ngồi nghịch điện thoại(chắc thời gian còn sớm chưa có khách), trong đó có một em xinh tươi trông thời trang mặc áo hồng phấn xinh tươi đang chat fb, mình chẳng nhìn kỹ phi luôn lên tầng hai, rồi ngồi ban công ngắm gái.

Úi trời, phải nói là ác liệt, các nàng được mấy anh em dắt gái trở đi như trình diễn thời trang. Zip ngắn cũng có, quần jean xẻ vô số, quần đùi 10 phân, nào áo hai dây xanh hồng tím vàng trắng, váy vó đủ bộ sưu tập… như trình diễn thời trang Paris by night.